Vị trí đặt bếp theo phong thủy

0
nha bep 1382952355 - Vị trí đặt bếp theo phong thủy

Đặt bếp ở vị trí nào là điêù mà hâù hết những ngươì xây nhà đêù rất lưu tâm. Theo quan niệm của ngươì phương Đông, khu vực này vô cùng quan trọng, quyết định sự thành bại của gia chủ chứ không chỉ đơn thuần là một nơi để nâú nướng.

nha bep 1382952355 - Vị trí đặt bếp theo phong thủy

Không nên đặt bếp ở hướng Tây vì theo quan niệm dân gian, hướng Tây thuộc hành Kim sẽ khắc vơí bếp thuộc Hỏa. Hơn nưã, mặt trơì lặn về hướng Tây, khi chiêù nặng vơí ánh nắng gay gắt sẽ làm thức ăn dễ ôi thiu và việc nâú nướng cũng khá bất tiện. Bếp cũng không nên đặt ở hướng Nam vì hỏa khí của hướng Nam rất mạnh. Nêú đặt ở hướng Nam thì hai hỏa gặp nhau sẽ gây ra sức nóng cực mạnh, không có lơị cho gia chủ. Hướng Đông bắc là hướng tốt nhất để đặt bếp.

Trong nhà bếp, các chuyên gia Phong thủy khuyên nên chú ý nhiêù nhất đến vị trí đặt hỏa lò và chỗ chuẩn bị đồ nâú nướng. Cổ nhân khuyên nên để hỏa lò tại nơi “tọa hung hướng cát”, có nghĩa là nằm ở hướng dữ nhưng nhìn về phương lành.

Đặt ở hướng “tọa hung hướng cát”, vưà trấn áp được hung thần vưà hút được khí lành. Trước kia, hỏa lò là nơi đốt lưả nhưng ngày nay hâù hết các gia đình đêù sử dụng bếp điện, bếp gas nên núm điêù chỉnh lưả chính là hỏa lò.

Xem thêm:  Cách bài trí phòng khách theo phong thủy

Không nên bố trí bếp quá lộ liêũ, khiến ngươì ta có thể nhìn thâý hỏa lò ngay từ ngoài hoặc để đường từ cưả đâm thẳng vào bếp vì như vâỵ dễ bị hao tán tài sản.

Bệ đặt hỏa lò, nên tưạ vào tường cho vững chãi. Cần tránh để góc nhọn chiêú vào khu vực nâú vì điêù đó có thể làm hại tơí hòa khí trong nhà. Nêú bếp đặt đôí diện vơí nhà vệ sinh hay cưả phòng ngủ, sức khỏe của các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng.

Phong thủy học truyền thống cho rằng làm nhà bếp phải câù “tàng phong tụ khí”. Vì thế bếp nâú nhìn thẳng ra cưả chính hoặc sau bếp có cưả sổ đêù không lành vì sợ gió thôỉ làm tắt đi ngọn lưả đầm ấm mang lại sung túc cho gia đình.

Bếp thuộc hỏa, kỵ nhất vơí khí mát lạnh của nước. Vì vâỵ, không nên đặt bàn nâú trên rãnh, mương, đường nước và tránh để hỏa lò kẹt giưã hai đồ đạc có mang theo “thủy” như tủ lạnh, bồn rưả, máy giặt.

Ngoài ra, vị trí của bếp phải kê trên nền cao ráo, không khí thoáng và ánh sáng đâỳ đủ. Chân bếp không được gập gềnh. Nghiêng lệch là điêù tôí kỵ khi đặt bếp.

Theo Kienthucdoisong.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *