Thịt ba chỉ cuộn rau củ quả món ngon mà đơn giản

Vẫn là những nguyên liệu quen thuộc nhưng với những chế biến và sự kết hợp giữa thịt ba chỉ và các loại rau củ đã tạo ra món: Thịt ba chỉ cuốn rau củ quả. Đây là món ăn không tốn nhiều thời gian để chế biến nhưng lại thơm ngon và không bị ngấy, hứa hẹn là món ăn khoái khẩu của gia đình bạn.

Loading...

Nguyên liệu và cách chế biến món thịt ba chỉ cuộn ray củ quả

1. Nguyên liệu:

– 500 g thịt ba rọi, 1 trái su su.

– 1 củ cà rốt, 1 quả dưa leo, hành lá.

2. Cách chế biến:

Hấp dẫn thịt ba rọi cuộn rau củ 1

– Cà rốt, su su gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi rồi luộc chín. Hành lá cắt đầu, rửa sạch chần sơ qua nước sôi. Thịt heo rửa sạch, luộc chín với ít muối.

Hấp dẫn thịt ba rọi cuộn rau củ 2

– Dưa leo thái sợi, thịt heo luộc chín, thái lát dài.

Hấp dẫn thịt ba rọi cuộn rau củ 3

  – Làm nước chấm, phi thơm tỏi băm, cho 2 thìa canh nước mắm, 3 thìa canh tương ớt, 2 thìa canh đường cát, 1 thìa cà phê tiêu bột, trộn đều rồi nêm lại gia vị cho có vị hơi ngọt là được. Sau cùng cho vừng rang vàng vào.

  Hấp dẫn thịt ba rọi cuộn rau củ 4

– Đặt lát thịt ra đĩa, cho các loại rau, củ lên, cuốn tròn lại. Dùng lá hành buộc lại bên ngoài rồi thưởng thức với nước chấm tương thơm ngon.

Thịt ba chỉ cuốn rau củ quả khá phù hợp với khí hậu lạnh, vùa ccung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng, đặc biệt là các chất dinh dưỡng trong các loại củ quả, lạ miệng mà lại không bị ngấy. Một món ngon dành cho gia đình thân yêu của bạn.

Nguồn: Kenhgiaoduc.edu.vn

Xem thêm:  Tự làm tương ớt, muối ớt cực dễ
Loading...
Content Protection by DMCA.com