Thiết kế 1 tuần thực đơn cho trẻ biếng ăn

0
1383036298 thiet e thuc don cho ke bieng an 4 - Thiết kế 1 tuần thực đơn cho trẻ biếng ăn

Thay đổi thực đơn là một trong những cách hiệu quả, vừa bổ sung đầy đủ dinh dưỡng vừa chống lại tình trạng biếng ăn bằng cách liên tục tạo cho trẻ cảm giác mới mẻ về màu sắc, mùi vị của thức ăn trong mỗi bữa ăn.

Nhiều trẻ biếng ăn đơn giản là vì mẹ nấu một nồi cháo cho con ăn ba bữa hay một tháng ba mươi ngày chỉ cháo hoặc cơm. Thay đổi thực đơn là một trong những cách hiệu quả, vừa bổ sung đầy đủ dinh dưỡng vừa “chống” tình trạng biếng ăn bằng cách liên tục tạo cho trẻ cảm giác mới mẻ về màu sắc, mùi vị của thức ăn trong mỗi bữa ăn. Không những thế, lên thực đơn cho trẻ trong 1 tuần sẽ giúp bố mẹ tiết kiệm rất nhiều thời gian, không còn phải đau đầu nghĩ ngợi: “hôm nay ăn gì?”

Để thực hiện tốt biện pháp này, bố mẹ cần điều chỉnh một số thói quen ăn uống:

Không kéo dài bữa ăn quá 30p

Mục tiêu trong giai đoạn trẻ biếng ăn là kích thích trở lại niềm yêu thích ăn uống của trẻ, nên bố mẹ không đặt yêu cầu về lượng ăn quá cao, dẫn tới việc bắt ép trẻ phải ăn hết suất. Nên tạo không khí vui vẻ, động viên để trẻ hào hứng hoàn thành bữa ăn của mình.

Về cách chế biến:

Bố mẹ nên chia phần thức ăn cho nhiều bữa và cấp đông trong tủ lạnh. Việc này không làm ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm mà lại tiết kiệm được thời gian chuẩn bị.

Xem thêm:  Uống nước cũng phải đúng cách

Mỗi ngày, ngoài các món chính trong thực đơn, con cần được bổ sung thêm: 1 hộp sữa chua, 1 bữa hoa quả và sữa tươi hoặc sữa công thức.

Gợi ý thực đơn cho trẻ còn ăn cháo:

1383036298 thiet e thuc don cho ke bieng an 3 - Thiết kế 1 tuần thực đơn cho trẻ biếng ăn

1383036131 thiet e thuc don cho ke bieng an 2 - Thiết kế 1 tuần thực đơn cho trẻ biếng ăn

Thay đổi thực đơn cùng cách trình bày là một “thỏi nam châm” thu hút trẻ tới bàn ăn

Gợi ý thực đơn cho trẻ đã biết ăn cơm:

1383036298 thiet e thuc don cho ke bieng an 4 - Thiết kế 1 tuần thực đơn cho trẻ biếng ăn

Để giúp trẻ vượt qua được giai đoạn biếng ăn một cách “nhẹ nhàng”, tạo đà phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần cho trẻ, ngoài việc thay đổi thực đơn, thay đổi thói quen ăn uống, bố mẹ nên bổ sung thêm những vi chất cần thiết, vốn đã bị thiếu hụt do trẻ biếng ăn và thường làm cho tình trạng biếng ăn trở nên trầm trọng hơn.

Nguồn: Kenhgiaoduc.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *