Cách ăn uống giảm nguy cơ bị gút

0
luamachd - Cách ăn uống giảm nguy cơ bị gút

Hàm lượng a xít uric tăng cao trong máu có thể dẫn đến vấn đề về viêm khớp được gọi là bệnh gút. Một khi cơ thể không thể bài tiết a xít uric một cách hợp lý, hàm lượng này sẽ tăng lên. Ăn uống có nguyên tắc sẽ giúp giải quyết bài toán này.

luamachd - Cách ăn uống giảm nguy cơ bị gút

Lúa mạch chứa nhiều chất xơ, tốt cho những người có hàm lượng a xít uric cao

Dưới đây là chế độ ăn uống được cho giúp giảm nguy cơ mắc bệnh gút:

Bánh mì, ngũ cốc. Có một chế độ ăn uống cân bằng giúp giảm axít uric. Thực phẩm giàu carbohydrate phức tạp như bánh mì và ngũ cốc có lượng protein vừa phải và ít chất béo. Carbohydrate phức tạp còn có trong trái cây và rau củ giàu chất xơ.

Chất xơ giúp tiêu hóa các loại thực phẩm và đồng hóa các chất dinh dưỡng. Chất xơ còn có thể ngăn a xit uric tích tụ quá nhiều trong cơ thể.

Rau củ quả. Các loại rau như bắp cải, cần tây, cải bó xôi, măng tây, đậu Hà Lan và súp lơ giúp giảm nồng độ a xít uric trong cơ thể. Hoa quả giàu vitamin C cũng giúp cải thiện a xít uric do kích thích cơ thể loại bớt lượng a xít này.

Nước. Uống ít nhất 2-3 lít nước mỗi ngày để giảm nồng độ a xít uric. Nước giúp tống độc tố ra khỏi cơ thể, trong đó có a xít uric. Nạp nhiều chất lỏng hơn sẽ giúp cơ thể dễ dàng loại bỏ a xít uric dư thừa.

Nguồn: Kenhgiaoduc.edu.vn

Xem thêm:  Làm nhanh salad dưa chuột và salad hoa quả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *