Bí quyết săn vé máy bay giá rẻ

Bạn có thể bay vào TP HCM hay ra nước ngoài với giá vé rẻ hơn tới cả triệu đồng nếu biết cách “săn” vé máy bay giá rẻ. Một số gợi ý của chúng tôi dưới đây có thể giúp bạn.

Đăng ký nhận thông tin qua email

Theo chị Hải Anh, nhân viên tư vấn của Phòng vé máy bay PhuthaiTravel, vé máy bay giá rẻ thường tung ra những ngày giữa các tháng 2, 5, 8, 11. Vào những thời điểm này, bạn nên truy cập hàng ngày website của các hãng hàng không giá rẻ hoặc hệ thống website của phòng vé để tìm chương trình khuyến mãi thích hợp. Trước đó, bạn hãy đăng ký nhận thông tin qua email từ các hãng và luôn có thông tin cá nhân, tên tuổi, số chứng minh, sổ hộ chiếu… để đăng ký trực tuyến nhanh sau khi đăng ký vé thành công.

– Vé khuyến mại thường mở bán từ 0h, nên cần kiên trì thức đêm canh vé. Nếu không mua được hôm nay thì tuần sau “săn” tiếp.

– Nếu bạn biết tiếng Anh, hãy vào trang tiếng Anh vì mạng chạy nhanh và tốt hơn, dễ đặt vé thành công hơn.

– Sử dụng máy tính dùng trình duyệt tốc độ cao như: Chrome, Firefox để đặt vé sẽ nhanh hơn khi dùng điện thoại thông minh (smartphone) mạng 3G, wifi thao tác khó hơn rất nhiều so với máy tính.

– Hãy lập nhóm để chia ra trao đổi trên mạng và phân công đăng ký. Ai “săn” giỏi nên giao luôn phần đặt vé máy bay cho cả nhóm. Không nên mua một lần 6-7 vé mà mua theo nhóm nhỏ 1-2; tránh các chuyến bay vào giờ cao điểm như 11h, 15-16h mà nên chọn thời điểm khác. Tránh đặt vé vào 3 ngày cuối tuần vì giá vé sẽ cao hơn các ngày trong tuần. Bay đêm giá rẻ hơn ngày.

– Khi chọn điểm đi – đến và thời gian xong, nhớ tick vào phần “Tìm giá rẻ nhất” (hoặc chọn Find Value Fares – Xem giá trị) – để bước sau hiện lịch tháng ra tìm ngày có giá rẻ thì đặt.

Lưu ý khi thanh toán

Trước khi thanh toán phải kiểm tra lại “Tên, ngày đi – ngày về, hành trình” (kẻo nhầm điểm đi – điểm đến). Khi đã ấn Finish thì không thay đổi được nữa. Xong, bạn cần kiểm tra email xem đã nhận được cốt vé chưa.

– Quá trình “săn” vé giá rẻ phải luôn kiểm tra hộp thư đến. Chú ý lúc ấn nút thanh toán phải kiểm tra email ngay. Nếu nhận được email xác nhận vé thì đừng đăng ký lại kẻo mất tiền oan.

– Nên dự trù tiền trong tài khoản nhiều hơn để nhỡ cần mua thêm vé vẫn kịp đăng ký. Các hãng khuyến khích thanh toán bằng thẻ ghi nợ (Debit), thẻ tín dụng (Credit) của Visa hoặc Master. Hãy gọi đến số điện thoại in sau thẻ để hỏi xem có thanh toán online không rồi hãy đăng ký. Lưu ý khi mua vé dùng thẻ gì thì phí cũng như nhau, nhưng sau này cần bổ sung hoặc thay thế (mua thêm hành lý, đổi ngày giờ bay, book ghế…) nên dùng thẻ ATM chỉ mất 50.000 đồng, nếu dùng thẻ Visa sẽ mất phí 200.000đồng/lần.

– Đăng ký thành công trực tuyến xong cần ra đại lý vé máy bay gần nhất nhận ngay vé với ngày giờ đi đã định, tránh các lỗi hệ thống có thể gây ra trục trặc khác.

Xử trí khi thông tin bị lệch

– Nếu đặt vé thành công hoặc chưa thành công nhưng bị sai thông tin email, địa chỉ nhà, số điện thoại: Hãy gọi điện tới tổng đài và dùng tất cả thông tin còn nhớ về vé (tên người bay, ngày bay, số điện thoại liên lạc, email bị sai… để nhân viên tìm và sửa miễn phí).

– Nếu đặt thành công và muốn đổi thông tin liên lạc cho tất cả các vé sang 1 số điện thoại mới: Cần gửi email mới gửi từ chính email đã đặt vé tới hãng đề nghị xử trí.

– Nếu đặt vé thành công nhưng tên hành khách sai ký tự, bị đảo ký tự, bị ngược tên, viết dính liền nhau: Gửi email và điện thoại tới tổng đài đề nghị kiểm tra (nhớ gửi kèm theo ảnh chụp chứng minh thư, hộ chiếu – chứng minh mình đúng là người đặt vé).

– Nếu bị giữ tiền do thanh toán không thành công: Hãy nhớ Mã số đặt chỗ, nhớ giao dịch lỗi ứng với Mã đặt chỗ và điện báo trực tiếp cho tổng đài và ngân hàng phát hành thẻ. Nếu không nhớ thông tin gì ngoài tài khoản bị trừ tiền, có tin nhắn báo về… hãy điện tới tổng đài ngân hàng phát hành thẻ nhờ soát lại toàn bộ giao dịch đã thực hiện.

– Nếu đặt trùng vé (cùng lúc 3 yếu tố là tên hành khách + giờ bay + chặng bay): Hãy gửi email tới tổng đài trình bày rõ lý do cùng 2 Mã đặt chỗ bị trùng để giải quyết.

– Một số hãng điền thông tin cá nhân xong, sẽ “gạ” mua: Chỗ đẹp, bảo hiểm bay, mua thêm hành lý: Hãy chọn: Không, cảm ơn, để có thời gian đặt trước cho nhanh. Khi đặt vé xong hãy mua thêm, giá cao hơn không đáng kể.

– Ra sân bay sớm trước 2 giờ để không bị muộn, kẻo đổi chuyến sau sẽ bị bù tiền (dù phí rẻ hơn so với mất vé hoặc đổi giờ bay).

Theo Huongdan.edu.vn

Content Protection by DMCA.com

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *